Giải pháp xác minh mã vạch-barcode verification

Khi mã vạch là phương tiện mà bạn theo dõi bất kỳ thứ gì trong cơ sở của mình, thì việc đảm bảo chúng chính xác và có thể đọc được là rất quan trọng. Mọi mã vạch không quét được sẽ trở thành mất thời gian, năng suất và tiền bạc. Nếu bạn là nhà cung cấp cho một nhà bán lẻ lớn hơn hoặc cơ quan chính phủ, tiền phạt vì mã vạch kém có thể lên đến hàng nghìn đô la và hoàn toàn bị từ chối lô hàng. Với tất cả các nguồn lực dành cho việc sản xuất sản phẩm của bạn, điểm cuối cùng của sự thất bại sẽ là nhãn mã vạch.
Hệ thống xác minh mã vạch có thể là một thiết bị di động kiểm tra tại chỗ đơn giản hoặc được tích hợp vào chính quy trình in của bạn. Đảm bảo rằng bạn có một giải pháp sẽ xác minh được chất lượng và tiêu chuẩn bạn cần đáp ứng là điều cần thiết để tận dụng tối đa hệ thống của bạn. Một hệ thống xác minh phù hợp cung cấp bảo hiểm rằng mã vạch của bạn sẽ quét ở mọi cấp độ của chuỗi cung ứng để tăng hiệu quả và quan hệ khách hàng / nhà cung cấp suôn sẻ.
Những Lợi ích Chính của Hệ thống Xác minh Mã vạch là gì?
Hệ thống xác minh mã vạch được triển khai đúng cách cung cấp các lợi ích tiết kiệm chi phí như:
>Hiệu quả – Tiết kiệm thời gian bằng cách loại bỏ nhu cầu in lại mã vạch.
>Độ chính xác – Quét mọi mã vạch, mọi lúc mà không có lỗi nhập dữ liệu thủ công.
>Tuân thủ – Đảm bảo mã vạch của bạn đáp ứng yêu cầu của tất cả khách hàng của bạn.
Xác minh mã vạch là gì?
Bất cứ nơi nào sử dụng mã vạch, chúng chỉ hữu ích trong phạm vi mà chúng có thể được đọc chính xác và lặp lại. Khi mã vạch trở thành một công cụ phổ biến để theo dõi hàng hóa trên khắp thế giới, mã vạch được in đúng cách đã trở thành một yêu cầu cần thiết đối với mọi doanh nghiệp. Cho dù bạn đang sử dụng mã vạch trong doanh nghiệp của mình, việc cung cấp sản phẩm cho khách hàng của chúng tôi, thì mã vạch không thể đọc được chỉ gây khó khăn trong mọi quy trình và dẫn đến mất thời gian và tiền bạc.
Xác minh mã vạch khác với quét cơ bản ở chỗ nó không chỉ quan tâm đến việc đọc dữ liệu trong mã vạch mà là chất lượng của chính bản in. Xác minh là quá trình đảm bảo việc in mã vạch ở mức độ đủ cao để đọc nhất quán. Có ba phần của quy trình xác minh tổng thể:
>Phân tích và đo chất lượng in của mã vạch để đảm bảo mã vạch có thể được đọc bởi ngay cả những máy quét cơ bản nhất trong nhiều môi trường.
>Xác nhận chất lượng hình ảnh của mã vạch được in phù hợp với bất kỳ tiêu chuẩn cụ thể nào cần được đáp ứng như ANSI, CEN, ISO / IEC 15426 hoặc tiêu chuẩn dành riêng cho ngành.
>Giải mã dữ liệu trong mã vạch để xác nhận nó có cấu trúc và nội dung dữ liệu phù hợp.
Đối với mã vạch chỉ được sử dụng nội bộ, quy trình xác minh truyền thống thông thường sẽ là đủ. Quá trình này cung cấp một thang phân loại mã đạt / không đạt đơn giản và chỉ kiểm tra để đảm bảo các thanh của mã nằm trong dung sai của các thông số kỹ thuật ký hiệu. Điều này hoạt động tốt khi bạn đang sử dụng cùng một bộ máy quét và chỉ quan tâm đến khả năng đọc chung.
Cấu trúc phân loại ANSI (Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ) chắc chắn hơn và xem xét độ rộng của vạch cũng như các khuyết tật chung trong quá trình in mã vạch. Hệ thống này cung cấp cấp chữ cái cho mỗi mã vạch (A, B, C, D hoặc F) và cấp “C” trở lên thường là tiêu chuẩn để đảm bảo bất kỳ máy quét nào cũng có thể đọc được mã. Khi giải quyết vấn đề tuân thủ hợp đồng, bạn sẽ phải có ít nhất điểm “C” nhưng hướng đến chất lượng tốt hơn sẽ đảm bảo ít vấn đề hơn về tổng thể. Mặc dù ANSI là tiêu chuẩn phổ biến nhất được tuân theo, nhưng một số ngành có các yêu cầu bổ sung cũng sẽ cần được đáp ứng.
Quá trình xác minh thực tế được thực hiện với một trong hai loại người xác minh: cầm tay hoặc trực tuyến. Khi số lượng của bạn thấp hơn và các vấn đề in chung không phổ biến, thiết bị cầm tay thường sẽ phục vụ mục đích của bạn. Đây có xu hướng là một thiết bị di động độc lập cùng với một máy quét súng đặc biệt hoặc phần mềm chạy trên máy tính xách tay / máy tính bảng cũng sử dụng một máy quét súng chuyên dụng. Người dùng quét từng mã vạch theo cách thủ công để lấy điểm của từng mã. Các loại trình xác minh này hoàn hảo cho việc kiểm tra mã vạch tại chỗ và có các tính năng báo cáo ở các mức độ khác nhau.
Trình xác minh trực tuyến có một chút khác biệt ở chỗ chúng gắn ở phía trước máy in để tạo mã vạch và thực sự giao tiếp với máy in. Loại trình xác minh này đang kiểm tra mọi nhãn bạn tạo. Với mỗi lần quét, trình xác minh có khả năng khiến máy in in lại mã được in kém và làm mất hiệu lực của bản gốc. Nó sẽ làm cho máy in in lại mã vạch nhiều lần và nếu chất lượng vẫn kém, nó sẽ tắt máy in vì có một vấn đề lớn hơn cần được giải quyết. Đây rõ ràng là phương pháp an toàn nhất và rất được khuyến khích nếu bạn tuân thủ hợp đồng để đáp ứng vì một nhãn duy nhất có thể khiến bạn bị phạt rất nhiều.
Bất kể việc sử dụng mã vạch của bạn là gì, việc áp dụng quy trình xác minh cho quy trình in của bạn là một biện pháp bảo hiểm tuyệt vời chống lại các vấn đề tốn thời gian và trong một số trường hợp, tiết kiệm được hàng nghìn đô la.
Bạn nên giải quyết gì khi tạo hệ thống xác minh mã vạch?
Khi kết hợp một hệ thống xác minh mã vạch hiệu quả và phù hợp, có một số câu hỏi chính cần trả lời:
>Bạn cần xác minh loại mã nào? 1D hay 2D?
>Bạn đang xác minh mã để sử dụng nội bộ hoặc tuân thủ hợp đồng?
>Bạn sẽ cần xác minh bao nhiêu mã vạch hàng ngày?
>Bạn có cần một người xác minh cầm tay hoặc trực tuyến không?
>Bạn đang sử dụng máy in nào?
>Bạn sẽ cần xác minh truyền thống hay ISO / ANSI? Đặc thù của ngành?
Các thành phần của Hệ thống xác minh mã vạch là gì?
Tất cả các hệ thống xác minh mã vạch bao gồm một trong 2 thành phần sau:
>Máy xác minh cầm tay – Máy xác minh này là thiết bị di động có máy quét tích hợp và màn hình nhỏ cung cấp phân loại của từng mã vạch. Những điều này cho phép bạn phát hiện mã vạch kiểm tra sau khi chúng được in và cung cấp báo cáo in hoặc có thể tải xuống về các mã đã xác minh.
>Máy xác minh trực tuyến – Máy xác minh trực tuyến gắn ở phía trước và kết nối trực tiếp với máy in của bạn để kiểm tra từng mã vạch khi nó được tạo ra. Các thiết bị này cho phép bạn tự động in lại các mã vạch kém chất lượng ở cấp độ máy in hoặc thậm chí ngừng in nếu tiếp tục tạo ra các mã chất lượng kém. Chúng phù hợp nhất cho các ứng dụng in số lượng lớn mà việc kiểm tra điểm không khả thi.
Tại Mã Vạch Số Vina, chúng tôi là chuyên gia xác minh mã vạch! Chúng tôi có thể giúp bạn định cấu hình giải pháp xác minh bất kể quy mô hoặc loại hình tổ chức của bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp một hệ thống hoàn chỉnh phù hợp với nhu cầu cụ thể của ứng dụng và ngân sách của bạn. Nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi cung cấp các giải pháp phức tạp trong các ngành đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được một giải pháp toàn diện và việc triển khai không gặp sự cố, được đảm bảo. Hãy tiếp tục, gọi cho chúng tôi!
CÔNG TY TNHH TM DV MÃ VẠCH SỐ VINA
Hotline: 0938 657 388

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *