Giải pháp in tem nhãn mã vạch

Nhãn in là thành phần quan trọng của bất kỳ ứng dụng nào trong đó các mục cần được xác định nhanh chóng và dễ dàng. Mặc dù ban đầu các nhãn in có vẻ không phức tạp, nhưng lợi ích của chúng rất mạnh mẽ, nếu chúng được tạo ra đúng cách. Cho dù bạn đang tạo nhãn cho các lô hàng, cho tài sản doanh nghiệp hay cho các sản phẩm, nhãn mã vạch là một công cụ đáng tin cậy để giúp quản lý bất kỳ hệ thống theo dõi nào.
Tất cả các hệ thống in nhãn bao gồm ba phần chính: máy in, phương tiện (nhãn, ruy-băng) và phần mềm thiết kế. Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn, có các giải pháp hỗ trợ in ấn từ văn phòng số lượng ít đến các ứng dụng di động và công nghiệp quy mô đầy đủ. Đảm bảo các thành phần này được khớp đúng với nhau và theo yêu cầu ứng dụng của bạn là điều cần thiết để nhận được lợi nhuận lớn nhất trên hệ thống của bạn.
Những Lợi ích Chính của In Nhãn Mã Vạch là gì?
Hàng triệu công ty trên thế giới dựa vào in mã vạch để cải thiện khả năng quản lý và truy cập dữ liệu, giảm chi phí và tăng năng suất. Công nghệ tiên tiến và dễ thực hiện này cho phép các công ty trong hầu hết mọi ngành công nghiệp đều có lợi khi sử dụng nhãn.
.Độ chính xác – Cải thiện độ chính xác của dữ liệu lên hơn 99% bằng cách gắn nhãn tài sản và hàng tồn kho bằng mã vạch và
tự động hóa việc thu thập dữ liệu, loại bỏ hầu như mọi chỗ có lỗi.
.Hiệu quả – Tăng hiệu quả (làm việc nhanh hơn và giải phóng thời gian của nhân viên) bằng cách chuyển đổi thủ công
theo dõi các nhiệm vụ thành các quy trình điện tử, thời gian thực bằng cách sử dụng nhãn mã vạch.
.Tính nhất quán – Đảm bảo hoạt động nhất quán và có thể dự đoán được để nâng cao chất lượng sản phẩm bằng cách kết hợp các chức năng quản lý dữ liệu và ngăn chặn tắc nghẽn tại các trạm nhập dữ liệu.
In nhãn mã vạch là gì?
Một cuộc tranh luận phổ biến đối với các công ty xem xét in mã vạch là giá trị giữa việc sử dụng nhãn in sẵn từ bên thứ ba so với in theo yêu cầu với hệ thống mã vạch của riêng họ. Các nhãn in sẵn rất hữu ích khi ứng dụng của bạn chỉ yêu cầu một số nhãn giống nhau, thường có nhiều màu sắc hoặc hình ảnh. Tuy nhiên, các công ty bắt đầu với nhãn in sẵn nhanh chóng phát hiện ra những hạn chế của họ. Bên cạnh tính linh hoạt bị hạn chế, việc sử dụng nhãn in sẵn ngăn các công ty bao gồm dữ liệu khách hàng biến đổi hoặc kết hợp thông tin văn bản và mã vạch. Hầu hết các công ty nhận thấy cam kết tài chính của mã vạch theo yêu cầu xứng đáng với khoản đầu tư ban đầu vì giá trị gia tăng từ việc in thông tin tùy chỉnh trên mỗi nhãn.
Hầu hết việc in nhãn mã vạch được thực hiện bằng máy in nhiệt thay vì các thiết bị tia laser hoặc mực in. Ngoài chi phí sở hữu thấp hơn so với các công nghệ khác, máy in nhiệt còn cung cấp khả năng in một lần duy nhất theo yêu cầu chính xác để dễ dàng quét. Với nhãn mã vạch là một phần không thể thiếu của bất kỳ hệ thống nào, bạn muốn đảm bảo nó được in rõ ràng, không chảy máu để đảm bảo ngay cả máy quét đơn giản nhất cũng có thể đọc tốt.
Có 2 loại in nhiệt và mỗi loại mang lại những lợi ích cụ thể tùy thuộc vào yêu cầu của ứng dụng của bạn.
.In nhiệt trực tiếp
.In nhãn nhiệt trực tiếp

In nhiệt trực tiếp In nhiệt trực tiếp sử dụng phương tiện nhạy cảm với nhiệt bị đen khi đi qua đầu in. Bởi vì chúng in mà không có ruy-băng, máy in nhiệt trực tiếp được chú ý vì tính đơn giản của chúng. Nhãn in nhiệt trực tiếp thường có thời hạn sử dụng đáng kể nhưng không phù hợp với môi trường tiếp xúc với nhiệt, ánh nắng trực tiếp hoặc mài mòn trong thời gian dài. Do đó, nhãn nhiệt, thẻ hoặc cổ phiếu thường được phủ trên cùng để chống lại các yếu tố này. In nhiệt trực tiếp tạo ra chất lượng in sắc nét với khả năng quét tốt chỉ sử dụng một vật tư tiêu hao. Đối với bất kỳ ứng dụng ghi nhãn ngắn hạn nào, như nhãn vận chuyển, Nhiệt trực tiếp là phương pháp in hiệu quả nhất.
.In chuyển nhiệt
.In nhãn chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt Nhãn được in chuyển nhiệt dễ dàng được nhận biết bởi bề mặt in bóng, sắc nét của chúng. Độ rõ nét này đạt được bằng cách sử dụng một cuộn ruy-băng mỏng được làm nóng bởi đầu in và tan chảy trên nhãn để tạo thành hình ảnh. Công nghệ in chuyển nhiệt không chỉ không thấm nhiệt, ẩm mà hình ảnh không thể bị cọ xát, giúp nhãn in có độ bền cao nhất, có tuổi thọ cao. Vì màu sắc và mật độ được xác định bởi ruy-băng và độ phân giải của máy in, nên phương pháp này tạo ra bản in nhất quán, đáng tin cậy trên mọi nhãn. In chuyển nhiệt cũng hỗ trợ các vật liệu nhãn ngoài giấy bao gồm các vật liệu tổng hợp, như polypropylene và polyester, cho các môi trường ngoài trời và khắc nghiệt.
Ngoài hai loại quy trình in nhiệt, máy in còn có một số yếu tố hình thức để phù hợp với nhu cầu về mức độ in ấn của bạn. Máy in để bàn dành cho các ứng dụng in ít cường độ hơn được tìm thấy trong văn phòng, trường học và các cửa hàng bán lẻ nhỏ, trong khi máy in công nghiệp là thiết bị nâng hạng nặng được thiết kế để in hàng nghìn nhãn hàng ngày ở tốc độ cao mà không bị lỡ nhịp. Ngoài ra còn có các máy in di động có thể tích hợp với các thiết bị di động (máy tính di động, máy tính bảng, điện thoại thông minh) để in khi di chuyển tại hiện trường hoặc trên sàn nhà kho. Dù nhu cầu về môi trường và khối lượng in của bạn là gì, vẫn có một máy in để hoàn thành công việc.
Bạn nên giải quyết gì khi tạo hệ thống in nhãn mã vạch?
Khi kết hợp một hệ thống in nhãn hiệu quả và phù hợp, có một số câu hỏi chính cần trả lời:
.Khối lượng in / chu kỳ nhiệm vụ là gì? Việc in ấn sẽ được thực hiện thường xuyên hay theo lô hạn chế?
.Cái gì đang được dán nhãn? Nhãn cần kéo dài bao lâu?
.Việc in sẽ được thực hiện tại một trạm cố định hay trong môi trường di động?
.Các điều kiện môi trường mà nhãn sẽ gặp phải là gì? Trong nhà / ngoài trời, nhiệt độ khắc nghiệt, tiếp xúc với chất lỏng, xử lý nặng, v.v.
.Kích thước nhãn tối đa và tối thiểu sẽ là bao nhiêu?
.Những gì sẽ được in trên nhãn? Mã vạch, văn bản, hình ảnh, v.v.…?
.Thông tin trên nhãn là tĩnh hay động?
Các Thành Phần Của Hệ Thống In Nhãn Mã Vạch là gì?
Tất cả các hệ thống in nhãn bao gồm ba thành phần cốt lõi:
.Máy in mã vạch – Máy in là trung tâm của bất kỳ hệ thống nào và đảm bảo thiết bị có đúng
các tính năng được sử dụng là rất quan trọng. Lựa chọn máy in phù hợp cuối cùng phụ thuộc vào số lượng bạn sẽ cần
để in và nhu cầu di động hoặc cố định. Các tùy chọn cho giao diện, cuộn lại, máy gọt, máy cắt và
phông chữ nhúng đảm bảo cấu hình tốt nhất được sử dụng cho ứng dụng của bạn.
.Nhãn và ruy-băng – Phương tiện có sẵn với nhiều kích cỡ và kiểu khác nhau để sử dụng trong mọi loại
Môi trường. Tương tự như vậy, nhãn và ruy-băng được khớp với kiểu máy in của bạn để đảm bảo bản in tốt nhất
chất lượng với thiết lập tối thiểu.
.Phần mềm mã vạch – Với máy in và nguồn cung cấp được chọn, bạn vẫn cần một phương tiện để thông báo cho máy in
chính xác những gì để làm. Phần mềm thiết kế nhãn có thể đơn giản như tạo thủ công tĩnh hoặc tuần tự hóa
thiết kế cho máy chủ in hoàn toàn tự động lấy thông tin động từ cơ sở dữ liệu.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MÃ VẠCH SỐ VINA

Hotline: 0938 657 388

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *